Trao tặng máy tính để bàn cho một số đơn vị y tế cơ sở tại tỉnh Bình Phước

Quy định mới về giá dịch vụ khám chữa bệnh
14 Tháng Tám, 2019
Bệnh Whitmore
16 Tháng Chín, 2019

Để triển khai phần mềm thống kê quản lý bệnh sốt rét tích hợp vào phần mềm báo cáo bệnh truyền nhiễm (eCDS-MMS), ngày 19/8/2019, Viện Sốt rét – KST – CT TP. HCM và Dự án CHAI đã tổ chức trao tặng máy tính để bàn cho một số xã vùng sốt rét lưu hành nặng của tỉnh Bình Phước để triển khai thí điểm phần mềm. Các máy tính này do Dự án CHAI tài trợ cho địa phương.

Tại buổi lễ trao tặng có sự hiện diện của PGS.TS. Lê Thành Đồng, Viện trưởng Viện Sốt rét – KST – CT TP. HCM, Ông Ngô Huy Đăng, Giám đốc CHAI tại Việt Nam, TS. Quách Ái Đức, Giám đốc Sở Y tế Bình Phước, cùng với các cán bộ của Viện, Dự án CHAI, Trung tâm KSBT tỉnh Bình Phước, đại diện các xã được tiếp nhận máy tính.

Viện và Dự án CHAI trao tặng máy tính cho một số đơn vị y tế tại Bình Phước

Phát biểu tại buổi trao tặng máy tính, Ông Ngô Huy Đăng, Giám đốc Dự án, mong muốn với sự hỗ trợ của Dự án, các xã sẽ sử dụng máy tính cho việc truy cập vào hệ thống phần mềm tốt hơn và thực hiện báo cáo trường hợp bệnh sốt rét trực tuyến trên hệ thống eCDS-MMS đúng thời hạn quy định. PGS.TS. Lê Thành Đồng chỉ đạo các địa phương được tiếp nhận máy tính phải giải quyết các thủ tục quản lý tài sản của đơn vị, báo cáo với chính quyền địa phương về sự hỗ trợ của Dự án, báo cáo kết quả công việc cũng như tình hình sử dụng, bảo quản máy tính cho Dự án.

Đại diện địa phương, TS. Quách Ái Đức, Giám đốc Sở Y tế và đại diện các xã nhận máy tính đã phát biểu cảm ơn sự quan tâm hỗ trợ của Dự án cũng như Viện, cam kết sẽ triển khai hoạt động này hiệu quả, chỉ đạo các xã tiếp nhận máy tính sử dụng và bảo quản tốt, mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm chỉ đạo của Viện, sự hỗ trợ của Dự án trong thời gian tới.